กินชาไข่มุกก็มีประโยชน์นะ

  1. แป้งมันสำปะหลังไม่มีกลูเตน

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนแพ้กลูเตน (Gluten) แพ้ธัญพืชหรือแพ้ถั่วก็สามารถกินแป้งมันสำปะหลังได้ ซึ่งแป้งชนิดนี้นอกจากเอาไปทำชานมไข่มุกแล้ว  ยังสามารถใช้ใส่เพิ่มความข้นหนืดในอาหาร เช่น ราดหน้าได้อีก หรือจะเอามาทำอาหารอื่นๆก็ได้ แถมให้พลังงานดีจนดูJAVได้ทั้งคืน

  1. แป้งมันสำปะหลังไม่มีคอเลสเตอรอล

เป็นที่รู้กันว่าคอเลสเตอรอลสูงนั้นก่อให้เกิดการอุดตันในเส้นเลือด จนกลายเป็นภาวะหลอดเลือดแข็ง  ส่งผลนำไปสู่ทำให้หัวใจขาดเลือด  เป็นโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke)  หรือ หัวใจวายได้ แม้คุณจะดูJAVทุกวันแต่ก็เสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจอยู่ดี

  1. แป้งมันสำปะหลังมีโซเดียมต่ำ

คนส่วนใหญ่บริโภคโซเดียมมากเกินไป โดยเฉพาะโซเดียมที่มีอยู่ใน  อาหารแปรรูป  ขนมกรุบกรอบ เครื่องปรุง ซึ่งมีผลทำให้เกิดโรคหัวใจ   โรคความดันโลหิตสูง  และโรคหลอดเลือดสมอง แป้งมันสำปะหลังประกอบด้วยโซเดียมปริมาณน้อย  ในไข่มุกในชานม 1 ถ้วยนั้นมีโซเดียมเพียง 2 มิลลิกรัม น้อยกว่าอาหารทั่วไป ไม่ทำให้ตัวบวม ไม่แปลกใจที่ดาราJAVหลายๆคนชื่นชอบเมนูนี้

  1. แป้งมันสำปะหลังเป็นแหล่งโฟเลต

โฟเลต คือวิตามินบีชนิดหนึ่งซึ่งร่างกายต้องการเพื่อใช้ในการสร้าง DNA และการแบ่งเซลล์   ในโฟเลตยังเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับหญิงตั้งครรภ์  เพื่อช่วยป้องกันการเกิดภาวะหลอดประสาทไม่ปิดแก่ลูกในครรภ์  เช่น โรคดาวน์ซินโดรม นอกจากนี้การขาดโฟเลตยังอาจทำให้เกิดโรคเลือดจางด้วย ดาราJAVที่มีภาวะเลือดจางก็ใช้แป้งมันสะปะหลังบริโภคมากกว่าการกินข้าวซะอีก

  1. แป้งมันสำปะหลังเป็นแหล่งแมงกานีส

ไข่มุกในชานม 1 ถ้วยมีแมงกานีสคิดเป็น 8 % ของความต้องการในแต่ละวัน แมงกานีสเป็นแร่ธาตุที่พบได้ในปริมาณที่น้อยแต่มีความจำเป็นต่อร่างกาย  ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแป้ง กรดอะมิโน และคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการทำงานของกระดูกและการพัฒนาของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ให้ร่างกายแข็งแรง เล่นท่ายากเลียนแบบJAVได้ทั้งคืน แถมยังเสริมความแข็งแรงให้ดูดีไม่แพ้พระเอกJAVเลยทีเดียว

  1. แป้งมันสำปะหลังเป็นแหล่งธาตุเหล็ก

ในแป้งมันสำปะหลังนั้นเป็นแหล่งของธาตุเหล็กที่ดี ไข่มุก 1 ถ้วยนั้นให้ธาตุเหล็กมากถึง 13 % ของปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ธาตุเหล็กพบในฮีโมโกลบิน  เป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่ส่งออกซิเจนไปยังส่วนต่าง ๆ  ทั่วร่างกาย หากคุณได้รับธาตุเหล็กไม่เพียงพอ อาจทำให้มีความเสี่ยงของภาวะการเกิดเลือดจาง  มีผลข้างเคียงร้ายแรงได้เช่น อ่อนเพลีย  เจ็บหน้าอก  หายใจได้ไม่ลึก

  1. 6. แป้งมันสำปะหลังช่วยให้คุณอิ่ม

อาหารที่ทำจากจากแป้งมันสำปะหลังจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก  อาหารพวกนี้กินแล้วอิ่มไปอีกนาน  หรืออาจเลือกซื้อเฉพาะเม็ดไข่มุกมาต้มเอง เปลี่ยนน้ำชาเย็นเป็นนมอัลมอนด์หรือนมขาดมันเนยแทน ส่วนรสหวานอาจใช้จากสารให้ความหวานแทนน้ำตาล